Những lưu ý về vệ sinh thảm trải sàn- Tầm quan trọng của việc vệ sinh thảm trải sàn

Trịnh Quỳnh - 05/07/2017 - 0 bình luận

Thảm trải sàn là một vật dụng vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình, vật dụng này mang lại sự sang trọng, hài hòa cho không gian sống của chúng ta. Không chỉ ở yếu tố thẩm mỹ, thảm trải sàn còn là vật dụng có những lợi ích to lớn trong việc chăm sóc sức khỏe của người sử dụng nó, thế nhưng để thảm trải sàn có một tuổi thọ bền lâu, đồng thời sức khỏe của chủ nhân được đảm bảo sau một thời gian dài sử dụng thì công việc vệ sinh thảm trải sàn là vô cùng quan trọng, trong bà viết này, hãy để NỘI THẤT THỊNH PHÁT cùng quý vị tìm hiểu về những lưu ý và tầm quan trọng của việc vệ sinh trải sàn nhé.

Thảm trải sàn cho không gian sống trở nên sang trọng

Tại sao cần phải thường xuyên vệ sinh thảm trải sàn?

Nguyên liệu len sợi được dùng để sản xuất thảm trải sàn có lẽ cũng không có gì xa lạ với mỗi chúng ta. Đây là loại nguyên liệu tạo nên sự mềm mại và êm ái trong quá trình sử dụng, cũng chính vì đặc điểm đó mà với sự tác động của thời tiết, độ ẩm của môi trường sẽ khiến cho thảm trải sàn dễ bị ẩm mốc, nước ta lại có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên không khí có độ ẩm lớn, bên cạnh đó, thời tiết lại hay có mưa nên việc thảm trải sàn bị ẩm là vấn đề thường xuyên xảy ra.

Khi thảm trải sàn không may bị ẩm, mốc mà không được làm khô hay vệ sinh thì có thể sinh ra nấm mốc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.Bên cạnh đó, môi trường tại Việt Nam với hệ thống giao thông  vo cùng phức tạp nhiều khói bụi nên thảm trải sàn cũng rất dễ bị bám bụi bẩn từ môi trường bên ngoài .Không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng, việc đánh rơi đồ ăn hay những loại nước uống, đặc biệt là nước ngọt và các loại rượu có màu sẽ khiến cho thảm bị vương bẩn. Chính vì vậy, vệ sinh thảm trải sàn là việc làm cần thực hiện một cashc thường xuyên để vừa đảm bảo sức khỏe người sử dụng, mà tuổi thọ của mỗi tấm thảm cũng được kéo dài tối đa.

Sau thời gian bao lâu thì nên vệ sinh thảm trải sàn?

Theo lời khuyên từ nhà sản xuất thì bạn nên vệ sinh thảm trải sàn định kỳ ít nhất là 3 lần trong 1 năm, với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc vệ sinh này cần tăng lên khoảng 5 lần trong vòng 1 năm để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời việc vệ sinh thảm trải sàn nên được chủ động thực hiện khi thảm có dấu hiệu lấm bẩn và dính ướt. Tuy nhiên việc sệ sinh quá nhiều cũng không được khuyến khíc, bởi tuổi thọ thảm sẽ bị giảm do tiếp xúc nhiều với nước hoặc dung dịch tẩy rửa. Nếu thảm trải sàn của nhà bạn bị vương thức ăn hay nước uống thì bạn nên vệ sinh ngay bằng cách dùng giẻ sạch có độ thấm cao để thấm hết chất bẩn đó đi nhé. Không nên chà mạnh vết bẩn đó mà chỉ nên thấm nhẹ nhàng, vết bẩn sẽ bay đi hết .

Trên đây là những thông tin khá thú vị về việc vệ sinh thảm trải sàn và tầm quan trọng của nó đối với người sử dụng, để có thể chọn mua hoặc được tư vấn một cách nhiệt tình, chu đáo nhất về thảm trải sàn, hãy đến  với NỘI THẤT THỊNH PHÁT địa chỉ 77 Nguyễn Tuân -Thanh Xuân -Hà Nội. Đơn vị cung cấp các loại thảm trải sàn với chất lượng cao, giá thành hợp lí.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay với Hotline: (024) 66874388 – 0908876388  để được tư vấn mua sản phẩm đúng với mong đợi và tin tưởng của bạn.

Viết bình luận của bạn

THỊNH PHÁT

Top
facebook
Zalo